DAP tetap komited kepada pembinaan Malaysia yang bersatu & adil: Setiausaha Agung DAP Guan Eng

Kenyataan media Setiausaha Agung DAP merangkap Ahli Parlimen Bagan Lim Guan Eng di Kuala Lumpur pada 3.3.2021:

Demokratik. Adil. Peduli: MUHIBAH

Parti Tindakan Demokratik bakal menyambut ulang tahun yang ke-55 pada 18 Mac 2021 sebagai sebuah gerakan politik yang berprinsip, progresif, dan berlandaskan dasar yang menyumbang kepada pembinaan Malaysia yang bersatu, adil, bebas, dan makmur.

Demokratik. Adil. Peduli: MUHIBAH adalah tema yang tepat untuk mengukuhkan komitmen kita terhadap idea-idea yang berteraskan perspektif Malaysia berhubung amalan bersatu walau berbeza, persaudaraan berbilang kaum dan keharmonian antara agama, serta aspirasi peluang saksama, keadilan sosial, kemakmuran ekonomi, dan kebebasan demokratik. Inilah teras Impian Malaysia yang menjadi pegangan kita sejak 55 tahun lalu.

Ubah

Sejak parti kita ditubuhkan pada tahun 1966, DAP sentiasa kekal sebagai sebuah parti berbilang kaum, berjuang demi kesejahteraan dan kebajikan semua rakyat Malaysia, sama ada Melayu, Cina, India, Kadazandusun, Iban, atau Orang Asli. DAP berbangga mempunyai perwakilan rakyat daripada semua komuniti kecuali Orang Asli, setakat ini.

Membina kerjasama politik dalam masyarakat yang berbilang etnik dan budaya bukanlah satu perkara yang mudah. Proses pembinaan negara memerlukan gabungan kerjasama. Hakikatnya, tidak ada mana-mana satu parti yang boleh menang bersendirian ataupun menang tanpa sokongan yang merentasi kaum. Dengan rakan seperjuangan kita yang berkongsi prinsip-prinsip demokrasi dan keadilan, kita boleh sama-sama membina negara ini.

DAP menyedari betapa pentingnya berkerjasama dengan rakan-rakan yang berkongsi teras prinsip yang bersesuaian, komitmen untuk melaksanakan pembaharuan dan memperkasakan demokrasi. Sedekad yang lalu, cogan kata perjuangan kita adalah UBAH, diperkenalkan oleh rakan parti kami, Sdr Ooi Leng Hang. Mulai saat itu, rakyat telah bersedia untuk berubah. Kita menerima hakikat bahawa politik pelbagai kaum adalah satu-satunya jalan ke hadapan. Sejarah telah ditempa pada 9 Mei 2018.

Namun begitu, pengkhianatan dan politik wang telah mengakhiri era kerajaan Pakatan Harapan secara tiba-tiba, hanya selepas 22 bulan mentadbir. Namun, naratif perubahan dan reformasi masih belum selesai. Kita perlu melakukan yang terbaik bagi membina dan memperkukuhkan golongan sederhana (middle ground). Jalan tengah yang sederhana ini mampu menjadi benteng melawan gerombolan yang taksub dengan politik perkauman dan pergeseran antara agama. Jalan sederhana inilah yang akan menyelamatkan negara daripada dimusnahkan oleh golongan esktrem.

Muhibah

Politik dominasi kuasa dan hegemoni kini sudah lapuk. Hanya politik yang menerima setiap individu sebagai warga dapat mengekalkan muafakat politik yang berasaskan empati, rasa hormat antara satu sama lain, dan saling kepercayaan. Inilah MUHIBAH.

Transformasi DAP telah berjaya – daripada sebuah parti pembangkang yang berkesan kepada sebuah parti rakan kongsi. Kita bukan sahaja berprestasi baik dalam pentadbiran, malah mampu membentuk gabungan politik yang berjaya walaupun menghadapi pelbagai cabaran. Kita perlu terus berusaha untuk memastikan DAP menjadi parti pilihan untuk semua rakyat Malaysia.

Sejak daripada tahun 2008, kita mempunyai rekod yang cemerlang mentadbir dengan penuh integriti, cekap, bertanggungjawab, dan telus. Kita masih terus diberikan amanah oleh rakyat Pulau Pinang untuk menjadi Kerajaan Negeri selepas lebih daripada satu dekad. Kita telah melatih pemimpin-pemimpin yang berkebolehan di peringkat kebangsaan, negeri, dan tempatan yang mampu memberi sumbangan membina kepada proses politik negara.

Kita juga mahu supaya Sabah dan Sarawak diberikan lebih banyak kuasa dan tanggungjawab untuk membina kehidupan yang lebih baik untuk rakyat, sepertimana yang termaktub dalam Perjanjian Malaysia 1963. Kita mahu membina sebuah Malaysia yang boleh dibanggakan bersama. Inilah semangat Muhibah.

Ekonomi dan Wabak COVID-19

Kita perlu meletakkan agenda pertumbuhan ekonomi, peningkatan gaji sebenar, dan penciptaan peluang pekerjaan sebagai satu keutamaan, dan kerajaan perlu menjadi pemangkin kepada agenda ini. Pada dasarnya, satu-satunya cara untuk menyelamatkan ekonomi negara kita adalah dengan membendung penularan wabak COVID-19. Pelaksanaan langkah-langkah ujian saringan besar-besaran (termasuk memberi subsidi ujian saringan kepada syarikat untuk pekerja tempatan dan asing mereka), penjejakan semua kontak rapat pesakit positif COVID-19, dan pemberian rawatan, mungkin memakan belanja lebih daripada RM2 bilion.

Kos kepada kerajaan untuk memberi subsidi ujian saringan ini sebenarnya jauh lebih rendah berbanding dengan kesan dan kos ekonomi yang dihadapi kebanyakan syarikat, terutamanya perusahaan kecil dan sederhana (PKS). Sebagai contoh, industri pelancongan sahaja telah kehilangan pendapatan sebanyak RM100 bilion bagi tahun 2020. Kedudukan industri ini terawang-awang tanpa sebarang penyelesaian, dan dijangka lebih banyak lagi hotel dan syarikat pelancongan akan menggulung tikar. Banyak sektor lain juga, daripada pembinaan kepada peruncitan juga terjejas teruk.

Usaha meningkatkan perbelanjaan fiskal perlu dilaksanakan dalam menghadapi wabak COVID-19 dan kemerosotan ekonomi. Pakej ransangan ekonomi tambahan berjumlah RM45 bilion diperlukan – ia merangkumi lanjutan moratorium pinjaman bank secara automatik dan tanpa bersyarat, peningkatan bayaran bantuan bulanan kepada RM1,000, termasuklah kepada golongan yang kehilangan pekerjaan, penyediaan subsidi sewaan dan bayaran utiliti, kredit pinjaman, dan geran.

Pembinaan negara

DAP kekal komited menjunjung Perlembagaan Persekutuan dan berdedikasi terhadap usaha pembinaan negara:

–      Malaysia adalah sebuah negara yang bersatu-padu, di mana rakyatnya saling hormat-menghormati dan sama-sama berkongsi hidup, menikmati peluang yang saksama, bebas daripada ketakutan dan kemiskinan;

–      Malaysia adalah sebuah negara yang benar-benar mengamalkan demokrasi yang menghormati maruah dan hak asasi dengan memberi harapan sebenar kepada golongan muda bahawa masa hadapan mereka terjamin dan tidak akan dihancurkan; memberi penghargaan kepada mereka yang gigih berusaha serta memupuk budaya cemerlang; memastikan keamanan dan kedaulatan undang-undang sebagai hak untuk semua rakyat, dan bukannya sebagai keistimewaan untuk golongan elit; dan

–      Walaupun rakyat Malaysia mempunyai pelbagai identiti — etnik, agama, bahasa, budaya – impian kita adalah untuk melihat semua orang berkongsi satu identiti kebangsaan sebagai rakyat Malaysia.

Kita perlu memberi harapan kepada rakyat Malaysia, bahawa jika kita boleh menggerakkan solidariti atas nama dan semangat MUHIBAH, kita bukan sahaja boleh menundukkan pandemik di negara kita, tetapi juga masalah sosial seperti rasuah, salah guna kuasa, dan diskriminasi yang telah menghantui kita selama ini, dan kitab oleh sama-sama membina sebuah Malaysia yang lebih baik.

LIM GUAN ENG


民主行动党秘书长兼峇眼国会议员林冠英于2021年3月3日在吉隆坡发布的媒体文告:

团结互助,和谐共荣:崭新的团结希望

2021年3月18日,民主行动党庆祝创党55周年纪念。民主行动党以坚持原则、进步和以政策驱动的政治运动,为建立团结、公平、自由和繁荣的马来西亚做出贡献。

“团结互助,和谐共荣:民主·公正·关怀”(Demokratik. Adil. Peduli: Muhibah)是一个合适和贴切的主题,重申我们对理想的承诺。这些理想以马来西亚的多元团结、种族博爱、宗教和谐,以及对机会均等、社会正义、经济繁荣和民主自由方面的共同愿景为中心。从本质上而言,这就是我们的马来西亚梦,在过去55年来,我们在民主行动党中一直致力于实现这个梦想。

改变

自我们于1966年成立以来,民主行动党一直都是多元种族的政党,为全体马来西亚人民的福祉和福利而斗争,不论他们是马来人、华人、印度人、卡达山杜顺人、伊班人或原住民。目前暂时除了原住民外,我们有来自各个族群的民选代议士,民主行动党对此引以为豪。

在多元种族和文化的社会中,建立政治合作并非易事。国家建设需要联盟合作。实际上,没有任何一方可以单独获胜。任何党派都不可能在没有获得不同种族的支持下取胜。我们与怀抱相近的民主和正义理想的盟友一起努力,就可以共同建设这个国家。

行动党意识到,与拥有共同核心信念、致力于改革和巩固民主的盟友合作的意义。10年前,我们的战斗口号是乌巴(UBAH),由我们的同志黄隆汉设计。当时我国已经为变革做好了准备。我们认识到多元种族政治是前进的唯一途径。2018年5月9日,我们缔造了历史。

可惜的是,叛国和金钱政治骤然终结了掌权仅22个月的希望联盟政府。然而,关于改变和改革的斗争还远远没有结束。我们必须尽最大努力巩固马来西亚的中间力量,以防止那些痴迷于种族冲突和宗教对立的人士摧毁国家。

团结共荣

支配和霸权政治不再可行。只有包容性政治才能在同理、相互尊重和信任的基础上维持真正的政治伙伴关系。这是团结共荣,是希望与善意的互助精神。

民主行动党已经从长期、有效能的在野党,蜕变成有能、有为的执政党。尽管存在许多阻力,我们还是建立了成功的团结联盟。我们必须继续努力,以成为所有马来西亚人共同选择的政党。

自2008年,我们拥有诚信、能力、问责和透明的良好记录。槟州人民委托我们担任州政府10多年。我们在国家、州和地方各级培养了一批强而有力的领袖,他们能为政治进程作出建设性贡献。

我们还希望根据1963年的《马来西亚协定》,赋予沙巴和砂拉越更多权力和责任,以决定如何改善沙巴和砂拉越老百姓的生活。我们希望建立大家都可为之骄傲的马来西亚。这就是团结共荣的精神。

经济和新冠肺炎疫情

我们应该以增长经济、增加实际工资和就业机会的议程为重,而政府应该作为推动这一议程的催化剂。从根本上来说,挽救经济的唯一方法就是遏制疫情。全面实行3T计划,即大规模的检测(testing),包括津贴公司为本地和外籍员工检测的部分费用、追踪(tracing)新冠肺炎阳性患者的所有密切联系者,以及治疗(treatment),费用可能超过20亿令吉。

政府补贴新冠肺炎检测费用的金额,远远低于大多数公司,特别是中小型企业每天的经济成本。例如,仅仅是旅游业就在2020年损失了1000亿令吉的收入。随着更多酒店和旅游业者结束营业,经济状况没有好转的迹象。其他行业,如建筑业及零售业也正苦苦挣扎。

为应对新冠肺炎疫情和经济衰退的情况,我们必须增加财政支出。例如,额外的450亿令吉经济振兴配套需包含自动无条件延长银行贷款缓还期限,同时将每月的援助金(包括为失业者提供的援助金)增加到1000令吉,并提供租金和物业账单补贴,延长贷款信贷和补助金。

国家建设

民主行动党忠于维护《马来西亚联邦宪法》,并致力于国家建设任务:

  • 马来西亚是团结一致的国家,公民共同拥有国家归属感和所有权,享有平等的机会,免于恐惧和贫困的自由;
  • 马来西亚是个尊重公民尊严和基本权利的有效民主国家,给予年轻人希望、保障他们的未来不被窃取;奖励那些努力工作的人,并弘扬追求卓越的文化;确保和平,法律与秩序是不可剥夺的权利,而不是特权;以及
  • 尽管马来西亚人拥有多种身份,包括种族、宗教、语言、文化,但我们拥有以马来西亚人为先的共同、压倒一切的国族意识和身份。

我们必须给予马来西亚人希望,如果我们能以团结共荣的名义和精神团结一致,我们不仅能战胜疫情,还能战胜各种困扰我们的社会弊端,如腐败、滥权和歧视,并建设一个更好的马来西亚。

林冠英


ஜசெக பொதுச் செயலாளர் மற்றும் பாகான் நாடாளுமன்ற உறுப்பினர் லிம் குவான் எங்கின் ஊடக வெளியீடு, 3.3.2021, கோலாலம்பூர்.

நல்லெண்ணம்: ஒரு புதிய ஒற்றுமை நம்பிக்கையைத் தருகிறது

ஜனநாயக செயல்கட்சி தனது கட்சியின் கொள்கைக்கு உட்பட்டு ஐக்கிய, நியாமான, சுதந்திர மற்றும் வளமான மலேசியாவை உருவாக்கும் வகையில் முற்போக்கான நிலைப்பாட்டின் அடிப்படையில் திறம்பட செயல்பட்டு வருகிறது. வரும் மார்ச் 18ஆம் தேதி அக்கட்சி தனது 55ஆம் ஆண்டு நிறைவு விழாவை சிறப்பாக கொண்டாடவிருக்கிறது.

ஜனநாயகம். நியாயம். அக்கறை: பன்முகத்தன்மை, பன்முக சகோதரத்துவம் மற்றும் மதங்களுக்கு இடையிலான நல்லிணக்கம் பற்றிய மலேசியாவின் முன்னோக்கு, சம வாய்ப்பு, சமூக நீதி, பொருளாதார செழிப்பு மற்றும் ஜனநாயக சுதந்திரம் ஆகியவற்றுக்கான அம்சங்களின் அடிப்படையிலான  நமது உறுதிப்பாட்டை வலுப்படுத்த நல்லெண்ணம் ஒரு பொருத்தமான கருப்பொருளாக அமைந்தது. கடந்த 55 ஆண்டுகளாக இம்பியான் மலேசியாவிற்கான எங்கள் போராட்டத்தின் அடிப்படையாக இதுவே அமைந்தது. 

மாற்றம்

1966 ஆம் ஆண்டில் இந்த கட்சி தொடங்கப்பட்டதிலிருந்து, ஜசெக  பல்லின கட்சியாக திகழ்ந்து வருகிறது. மலேசியர்கள், சீனர்கள், இந்தியர்கள், கடாசான், இபான் அல்லது பூர்வக்குடியினர் என அனைத்து மலேசியர்களின் நல்வாழ்வு மற்றும் நலனுக்காக போராடி வருகிறது. பூர்வக்குடியினரைத் தவிர அனைத்து சமூகத்திலிருந்தும் மக்கள் பிரதிநிதிகள் அங்கம் வகிப்பதில் பெருமிதம் கொள்கிறது.

பல்லின மற்றும் பல கலாச்சார சமூகத்தில் அரசியல் ஒத்துழைப்பை உருவாக்குவது ஒரு எளிதான காரியமல்ல. ஒரு தேசத்தைக் கட்டியெழுப்புவதற்கு ஒத்துழைப்பு மிகவும் அவசியமாகிறது. உண்மையிலேயே, எந்தவொரு கட்சியும் தனியாக வெற்றிப் பெற அல்லது பந்தயங்களில் ஆதரவைப் பெறாமல் வெல்லவோ முடியாது. ஜனநாயகம் மற்றும் நீதிக்கான கொள்கைகளை நம் தோழர்களுடன் பகிர்ந்து கொண்டு, இந்த நாட்டை ஒன்றாக உருவாக்க முடியும்.

ஜசெக பொருத்தமான கொள்கைகளின் அடிப்படையில் சீர்திருத்தத்திற்கான அர்ப்பணிப்பு மற்றும் ஜனநாயகத்தை மேம்படுத்தும் கூட்டாளர்களுடன் இணைந்து பணியாற்ற வேண்டும் என்பதை உணர்ந்தது. ஒரு தசாப்தத்திற்கு முன்னர், சகோதரர் ஓய் லெங் ஹாங் அறிமுகப்படுத்திய மாற்றம் எனும் சுலோகம் எங்கள் போராட்டத்தின் குறிக்கோளாக அமைந்தது. மாற்றத்தைக் காண நம் நாடு தயாராக உள்ளது. பல்வேறு இனங்களை உட்படுத்திய  அரசியல் தான் முன்னேற்றம் காண ஒரே வழி என்பதை நாங்கள் உணர்ந்தோம். 9 மே 2018 அன்று வரலாறு போலியானது.

நல்லெண்ணம்

மேலாதிக்கத்தின் அரசியல் இப்போது காலாவதியானது.  பச்சாத்தாபம், மரியாதை மற்றும் நம்பிக்கையை உள்ளடக்கிய அரசியல் மட்டுமே ஒருமித்த கருத்தை பராமரிக்க முடியும். அது நல்லெண்ணம், நம்பிக்கையின் ஒற்றுமை மற்றும் நன்னெறி பண்புகளாகும்.

எதிர்க்கட்சியில் ஜசெக ஒரு திறமையான சிறப்பாக செயல்பட்ட ஒரு கட்சியாக மாறி, பல்வேறு சவால்களுக்கு மத்தியிலும் வெற்றிகரமான ஒத்துழைப்பை உருவாக்குவதில் வெற்றி கண்டுள்ளது. அனைத்து மலேசியர்களுக்கும் விருப்பமான கட்சியாக இருக்க நாம் தொடர்ந்து முயற்சிக்க வேண்டும்.

2008-ஆம் ஆண்டிலிருந்து, ஒருமைப்பாடு, செயல்திறன், பொறுப்பு மற்றும் வெளிப்படைத்தன்மை ஆகியவற்றைக் கொண்டு நிர்வகிப்பதில் நாங்கள் சிறந்த சாதனையை அடைந்துள்ளோம். ஒரு தசாப்தத்திற்கும் மேலாக மாநில அரசாக பினாங்கு மக்களால் நாங்கள் இன்னும் அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளோம். நமது நாட்டின் அரசியல் செயல்முறைக்கு ஆக்கபூர்வமாக பங்களிக்க தேசிய, மாநில மற்றும் உள்ளூர் வரையிலும் திறமையான தலைவர்கள் குழுவுக்கு நாங்கள் பயிற்சி அளித்துள்ளோம்.

1963 மலேசியா ஒப்பந்தத்தில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளபடி, சபா மற்றும் சரவாக் மக்களின் வாழ்க்கையை எவ்வாறு மேம்படுத்த முடியும் என்பதை தீர்மானிக்க சபா மற்றும் சரவாக் அவர்களுக்கு அதிக அதிகாரமும் பொறுப்பும் வழங்கப்பட வேண்டும் என்றும் நாங்கள் விரும்புகிறோம். நாங்கள் ஒன்றிணைந்து பெருமைப்படக்கூடிய ஒரு மலேசியாவை உருவாக்க விரும்புகிறோம். இதுவே  நல்லெண்ணத்தின் ஊக்கமாகும்.

பொருளாதாரம் மற்றும் COVID-19 பரவல்

பொருளாதார வளர்ச்சி, உண்மையான சம்பள உயர்வு மற்றும் வேலைவாய்ப்பு உருவாக்கம் ஆகியவற்றை நாம் முக்கியத்துவம் வழங்குவதோடு மேலும், இவற்றிற்கு அரசாங்கமும் முன்னுரிமை அளிக்க வேண்டும். அடிப்படையில், நம் நாட்டின் பொருளாதாரத்தை காப்பாற்ற ஒரே வழி இந்த தொற்றுநோய் பரவுவதை தடுப்பதாகும். பெரிய அளவிலான ‘ஸ்கிரீனிங் சோதனை’ நடவடிக்கைகளை செயல்படுத்துதல் (உள்ளூர் மற்றும் வெளிநாட்டு தொழிலாளர்களுக்கான நிறுவனங்களுக்கு ஸ்கிரீனிங் சோதனை மானியங்களை வழங்குவது உட்பட), COVID-19 நேர்மறை நோயாளிகளின் அனைத்து நெருங்கிய தொடர்புகளையும் கண்காணித்தல் மற்றும் சிகிச்சையை வழங்குவதற்கு RM2 பில்லியனுக்கும் அதிகமாக செலவு ஏற்படலாம்.

பெரும்பாலான நிறுவனங்கள், குறிப்பாக சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்கள் எதிர்கொள்ளும் பொருளாதார செலவினங்களுடன் ஒப்பிடும்போது, ​​இந்த ஸ்கிரீனிங் சோதனைக்கு மானியம் வழங்குவதற்கான செலவு மிகவும் குறைவாகும். எடுத்துக்காட்டாக, 2020-இன்  சுற்றுலாத் துறை மட்டும் RM100 பில்லியன் வருவாயை இழந்துள்ளது. எதிர்காலத்தில் குறுகிய கால தீர்வு எதுவும் எதிர்பார்க்கப்படாமல், அதிகமான தங்கும் விடுதிகளும் சுற்றுலாத்துறைகளுக்கும் முழுக்கு போட நேரிடும். கட்டுமானம் முதல் சில்லறை துறை வரை பல துறைகளும் கடுமையாக பாதிக்கப்படும் அபாயம் உள்ளது.

COVID-19 பரவல் மற்றும் பொருளாதார வீழ்ச்சியை எதிர்கொள்வதில் அதிக நிதிச் செலவு தேவைப்படுகிறது. கூடுதல் RM45 பில்லியன் பொருளாதார தூண்டுதல் தொகுப்பு, இதில் தானியங்கி மற்றும் நிபந்தனையற்ற வங்கி கடன் தடை நீக்கம், RM1,000 க்கு மாதாந்திர உதவித் தொகை அதிகரித்தல், வேலை இழந்தவர்கள் உட்பட, வாடகை மானியங்கள் மற்றும் பயன்பாட்டுக் கொடுப்பனவுகள் ஆகியவை அடங்கும்.

நாட்டை உருவாக்குதல்

மத்திய அரசியலமைப்பை நிலைநிறுத்துவதில் ஜசெக உறுதியாக உள்ளதோடு தேசத்தைக் கட்டியெழுப்ப முயற்சிகளுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது:

–          மலேசியா, மக்கள் சொந்தமான மற்றும் உரிமையின் உணர்வைப் பகிர்ந்து கொள்ளவும், சம வாய்ப்புகளை பெறவும், பயம் மற்றும் வறுமையிலிருந்து விடுபடுகின்ற ஒரு ஐக்கிய நாடாகும்.

–           மலேசியாவில் இளைஞர்களின் எதிர்காலம் பாதுகாக்கப்படும் என்ற நம்பிக்கையை அளிப்பதன் மூலம் கண்ணியத்தையும் மனித உரிமைகளையும் கட்டிக்காக்க செயல்படுவது ஜனநாயகமாக விளங்குகிறது; கடினமாக உழைத்து, சிறந்த கலாச்சாரத்தை ஊக்குவிப்பவர்களுக்கு வெகுமதிகளை வழங்குவதோடு, அனைவருக்கும் அமைதி மற்றும் சட்டத்தின் ஆட்சியை உரிமைகள் மற்றும் சலுகைகள் அல்ல என்பதை உறுதி செய்தல்; மற்றும்

–           நல்லெண்ணத்தின் வழி ஒற்றுமையைத் திரட்ட முடியுமானால், நம் நாட்டில் உள்ள தொற்றுநோய்களை மட்டுமல்ல, ஊழல், அதிகார துஷ்பிரயோகம், மற்றும் பாகுபாடு போன்ற சமூகப் பிரச்சினைகளையும் நம்மால் களைய முடியும் என்று மலேசியர்களுக்கு நாம் நம்பிக்கை அளிப்பதோடு மேலும் ஒரு சிறந்த மலேசியாவை உருவாக்க வேண்டும் என்பதே எங்களின் இலக்காகும்.

லிம் குவான் எங்


Press Statement By DAP Secretary-General And MP For Bagan Lim Guan Eng In Kuala Lumpur on 3.3.2021

Muhibah: A new solidarity of hope

Democratic Action Party celebrates its 55th anniversary on 18 March 2021 as a principled, progressive and policy-driven political movement contributing towards building a united, fair, free and prosperous Malaysia.

Demokratik. Adil. Peduli: Muhibah is a fitting theme to reaffirm our commitment towards ideals centered on Malaysian perspectives of unity in diversity, racial fraternity and religious harmony as well as common aspirations of equal opportunity, social justice, economic prosperity and democratic freedoms. This is in essence our Malaysian Dream, which we in the DAP have dedicated ourselves to for the past 55 years.

Ubah  

Since our inception in 1966, DAP has been a multiracial party fighting for the well-being and welfare of all Malaysians, whether Malays, Chinese, Indians, Kadazandusuns, Ibans or Orang Asli. DAP is proud to have elected representatives from all communities except orang Asli.

Building political cooperation is not easy in a multi-ethnic and multi-cultural society. Nation building requires coalition collaboration. In reality, no single party can win alone. Nor can any party win without gaining support across ethnic lines. Together with our allies who share similar ideals of democracy and justice, we can build this nation together.

DAP recognises the value of working together with allies who share compatible core beliefs, a commitment to reform and to consolidate democracy. A decade ago our battle cry was UBAH, designed by our party comrade Sdr by Ooi Leng Hang. The nation was ready for change. We recognise that the politics of multiracialism is the only way forward. History was created on 9 May, 2018.

Alas, treachery, betrayal and money politics ended the Pakatan Harapan government abruptly after only 22 months in power. Yet, this narrative of change and reform is far from over. We must do our best to cement a Malaysian middle ground that will prevent those obsessed with racial conflict and religious confrontation from destroying the nation.

Muhibah

The politics of dominance and hegemony is no longer viable. Only the politics of inclusiveness can sustain a genuine political partnership based on empathy, mutual respect and trust. It is MUHIBAH, it is a solidarity of hope and goodwill.

DAP has transformed itself from a perennial and effective opposition party into a performing party in power, and managed to forge a successful united coalition despite many obstacles. We must continue to work towards becoming the party of choice for all Malaysians.

Since 2008, we have a good track record of governing with integrity, competency, accountability and transparency. We are still entrusted by the people of Penang to be the State Government for more than a decade. We have groomed a strong cohort of leaders at the national, state and local levels who are able to contribute constructively to the political process.

We also want Sabah and Sarawak to be given more powers and responsibilities according to the Malaysia Agreement of 1963 to decide on how to improve the lives of ordinary Sabahans and Sarawakians. We want to build a Malaysia that we can all be proud of. This is the spirit of Muhibah.

Economy And The COVID-19 Pandemic

We should place the agenda of economic growth, increasing real wages and job creation as a priority, and the government should be the catalyst to drive this agenda. Fundamentally, the only way to rescue the economy is to contain the pandemic. Implementing fully the 3Ts of mass testing (including subsidizing part of the testing costs for companies for their local and foreign workers, tracing of all close contacts of COVID-19 positive patients and treatment may cost more than RM 2 billion.

The cost to the government of subsidizing the costs of these tests is far less than the daily economic costs incurred by most companies, especially SMEs. For instance, the tourism industry alone has lost RM100 billion in revenue in 2020, with no light at the end of the tunnel following more hotels and tourist operators closing. Many other sectors from construction to retail are also suffering.

Increasing fiscal spending is necessary in COVID-19 pandemic and economic recession.  An additional RM45 billion economic stimulus package encompassing automatic and unconditional extension of bank loan moratorium, increase of monthly welfare aid to RM1,000 including the unemployed, provide rental and utilities’ subsidies, extend loan credits and grants.

Nation building

DAP is committed to upholding the Federal Constitution and dedicated to the task of constructive nation-building:

∙      Malaysia is a nation united with its citizens sharing a sense of belonging and ownership, enjoying equal opportunities, freedom from fear and poverty;

∙      Malaysia is a functioning democracy that respects the dignity and fundamental rights of every citizen by giving hope for the young that their future will be protected and not stolen; rewards those who work hard and promote a culture of excellence; ensures peace, law and order as an undeniable right and not a privilege; and

∙      Our dream that while Malaysians will have multiple identities – ethnic, religious, linguistic, cultural – they have one common overriding national consciousness and identity as Malaysian First.

We must give hope to Malaysians, that if we can mobilise solidarity in the name and spirit of MUHIBAH, we can defeat not just the pandemic but also social ills such as corruption, abuse of power and discrimination that plagues us, and build a better Malaysia.

LIM GUAN ENG

Scroll to Top
Scroll to Top